หมวกหม้อตาลหญิง มีแบบไหนบ้าง เลือกซื้อ หมวกหม้อตาลผู้หญิง อย่างไร เพื่อยืดอายุการใช้งาน

หมวกหม้อตาลหญิง-มีแบบไหนบ้างเลือกซื้อ หมวกหม้อตาลผู้หญิง-อย่างไร เพื่่อยืดอายุการใช้งาน

หมวกหม้อตาลหญิง

หมวกหม้อตาลหญิง คือ ทรงหมวกที่มีลักษณะคล้ายกับหม้อตาล ซึ่งหมวกหม้อตาลเป็นหนึ่งในเครื่องแบบแต่งกายของตำรวจ หรือ ทหาร การใช้งานหมวกหม้อตาลนั้นเริ่มใช้ในปี พ.ศ.2451 ยาวนานจนถึงปัจจุบัน โดยการสวมหมวกหม้อตาลผู้หญิงนั้นไม่ใช้ทุกคนที่จะสามารถสวมใส่ได้ จำเป็นต้องเป็นพนักงานข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจเท่านั้น จึงจะสามารถสวมใส่ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้หมวกหม้อตาลมีหลายแบบเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกใช้หมวกหม้อตาลแบบไหนดี ดังนั้นบทความนี้เราจะพาไปดูวิธีการเลือกซื้อหมวกหม้อตาล คุณภาพดี

หมวกหม้อตาลชุดปกติขาวหญิง

หมวกหม้อตาลหญิง มีแบบไหนบ้าง

หมวกหม้อตาลชุดปกติขาวหญิง

สำหรับหมวกหม้อตาลชุดขาวปกติ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรกจะอนุโลมให้สวมใสตามหมวกข้าราชการชายได้ แต่ต้องเป็นแบบทรงอ่อนเท่านั้น และแบบที่สอง จะเป็นหมวกแก๊ปทรงอ่อนพับปีกสีขาวมีสายรัดคางสีทองและมีดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ติดไว้ที่บริเวณข้างหมวกข้างละ 1 ดุม ต้องมีผ่าพันหมวกสีขาวด้านหน้าหมวกติดตราครุฑพ่าห์ปักดิ้นสีทองสูงประมาณ 4.5 เซนติเมตร บนหมวกปักสักหลากสีขาว โดยการสวมใส่หมวกนั้นควรสวมในโอกาสอันสมควร เช่น พิธีการสำคัญต่างๆนั่นเอง

หมวกหม้อตาลชุดกากีหญิง

หมวกหม้อตาลชุดกากีหญิง จะถูกแบ่งออกเป็น 3 แบบ โดยแบบแรกจะอนุโลมให้สวมใส่หมวกหม้อตาลชุดกากีเหมือนกับหมวกข้าราชการชายได้ แต่ต้องเป็นทรงอ่อน แบบที่สอง เป็นหมวกแก๊ปทรงอ่อนพับปลีกทั้ง 2 ข้าง มีสายรัดคางสีทองความกว้าง 1 เซนติเมตร ดุมโลหะสีมองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็กไว้ไว้ข้างละ 1 ดุม ผ้าพันหมวกสีกากี หน้าหมวกติดตราครุฑพ่าห์ที่ปักดิ้นสีมองสูง 4.5 เซนติเมตร บนหมวกสีกากี และแบบที่ 3 เป็นหมวกแบบหนีบสีกากีบริเวณด้านหน้ามีดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ 2 ดุม โดยจะต้องติดซ้อนกันและมีตราครุฑพ่าห์ในบัวกระหนกสูง 4.5 เซนติเมตร และจะติดที่บริเวณด้านซ้ายเหนือขอบหมวกให้ห่างจากมุมที่ทำการพับด้านหน้าประมาณ 4 เซนติเมตร นั่นเอง

การเลือกซื้อ หมวกหม้อตาลผู้หญิง ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.วัสดุที่ใช้ทำหมวกหม้อตาลผู้หญิง

สำหรับการเลือกซื้อหมวกหม้อตาลผู้หญิง อย่างแรกก็จะต้องดูวัสดุที่ใช้ในการทำหมวกหม้อตาล ว่าใช้วัสดุอะไร ควรเลือกซื้อหมวกหม้อตาลทหารหญิง หรือหมวกหม้อตาลตำรวจหญิงที่ใช้วัสดุคุณภาพสูง เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานนั่นเอง

2.ขนาดของหมวกหม้อตาลผู้หญิง

ขนาดของหมวกหม้อตาล เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะขนาดศีรษะของแต่ละคนมีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางคนมีขนาดเล็ก บางคนมีขนาดใหญ่ ทำให้การเลือกซื้อหมวกหม้อตาลผู้หญิงควรพิจารณาขนาดให้เหมาะสม ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

3.ความเหมาะสมในการใช้งาน

เนื่องจากในปัจจุบันนี้หมวกหม้อตาลมีหลายชนิด เช่น หมวกหม้อตาลทหารหญิง หมวกหม้อตาลตำรวจหญิง หมวกหม้อตาลชุดปกติขาว ทำให้ต้องเลือกซื้อหมวกหม้อตาลตามความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น งานในพิธีการต่างๆ หรือปฏิบัติหน้าที่ในสถานที่ต่างๆในวันปกติธรรมดานั่นเอง

4.ราคา

สำหรับราคาของหมวกหม้อตาล เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะหมวกหม้อตาลควรจะมีราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงมากเกินไป โดยจะอาจมีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อย ซึ่งเป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย

หมวกหม้อตาลหญิง ที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาร้านจำหน่ายหมวกหม้อตาลหญิงคุณภาพดี แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อกับร้านไหนดี kiattiyotuniform เป็นร้านจำหน่ายชุดเครื่องแบบข้าราชการครบวงจรที่น่าสนใจไม่น้อย มีหมวกหม้อตาลหญิงคุณภาพดี งานละเอียด สามารถสวมใส่ได้อย่างไม่ต้องกลัวผิดระเบียบ นอกจากนี้ก็ยังจำหน่ายหมวกราชการทุกรูปแบบ ในราคาถูกกว่าท้องตลาด ที่การันตีด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปี

ก็จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อหมวกหม้อตาลจำเป็นต้องพิจารณาหลายสิ่ง เพื่อให้ได้หมวกหม้อตาลคุณภาพดี งานละเอียด สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า คุ้มราคา และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อหมวกหม้อตาลกับที่ไหนดี เมื่อได้อ่านบทความนี้จบเราก็หวังว่าคุณจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหมวกหม้อตาลกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือได้

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *