การแต่งกาย ชุดพนักงานราชการหญิง มีแบบไหนไหนบ้าง และแต่งอย่างไรให้ถูกต้อง

การแต่งกาย-ชุดพนักงานราชการหญิง-มีแบบไหนบ้าง-และแต่งอย่างไรให้ถูกต้อง

ชุดพนักงานราชการหญิง

ชุดพนักงานราชการหญิงไม่ว่าจะเป็นชุดไหน ทุกครั้งที่ได้สวมใส่รู้สึกถึงความภาคภูมิใจทุกครั้ง ชุดข้าราชการหรือเครื่องแบบข้าราชการไม่ใช่ใครจะสวมใส่ก็ได้ ต้องเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานข้าราชการเท่านั้น ชุดข้าราชการไทยมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ชุดที่มีเอกลักษณ์มีความสวยงามไม่เหมือนชาติใดในโลก 

ชุดพนักงานราชการหญิง ชุดสีกากี แต่งอย่างไรให้ถูกต้องตามกฎระเบียบ

การแต่งการชุดเครื่องแบบราชการผู้หญิง มีแบบไหนบ้าง

สำหรับชุดข้าราชการผู้หญิงที่ได้ใช้บ่อยๆ ได้แก่เครื่องแบบพิธีการ นั่นคือชุดปกติขาวและเครื่องแบบปฏิบัติราชการชุดสีกากี การแต่งกายจะต้องแต่งกายให้ถูกระเบียบ

1.ชุดปกติขาวพนักงานราชการหญิง

ชุดปกติขาวพนักงานราชการหญิงเป็นเครื่องแบบพิธีการ หากเป็นชุดปกติขาว เสื้อขาว+กระโปรงขาว ผู้ใดได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต้องประดับแพรแถบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่อกเสื้อเหนือกระเป๋าด้านซ้าย ชุดเครื่องแบบพิธีการราชการหญิงหลายคนสงสัยว่าทำไมมีกระโปรงสีดำด้วย หากเป็นกระโปรงดำจะเป็นเครื่องแบบพิธีการประเภทอื่นๆ เช่น  กรณีเป็นเครื่องแบบครึ่งยศ เสื้อขาว + กระโปรงสีดำ เครื่องแบบเต็มยศ เสื้อขาว + กระโปรงดำมีสายสะพาย เป็นต้น

2.ชุดกากีพนักงานราชการหญิง

ชุดกากีพนักงานราชการหญิงเป็นเครื่องแบบปฏิบัติราชการ มีสองประเภทได้แก่ ชุดกากีคอพับมีทั้งแขนสั้นและแขนยาว อีกประเภทเป็นชุดกากีแขนคอแบะ อ้างอิงจากเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ตามกฎกระทรวงฉบับที่ 11 พ.ศ. 2542 ในพระราชบัญญัติเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น พ.ศ. 2509

การแต่งการ ชุดพนักงานราชการหญิง ให้ถูกกฎระเบียบ

ชุดปกติขาว สำหรับพนักงานราชการหญิงให้สวมใส่เสื้อขาว+กระโปรงขาวยาวปิดหัวเข่า เสื้อชั้นนอกมีลักษณะคอแบะสีขาวเป็นแบบคอแหลม ประกอบด้วยกระดุม 5 เม็ด สำหรับกระเป๋าเสื้อมีการเจาะด้านล่างทั้งสองข้าง เสื้อข้างในเป็นเสื้อเชิ๊ตแขนยาวสีขาวเช่นกัน โดยผูกด้วยเนคไทสีดำ (เงื่อนกลาสี) ผู้หญิงสวมใส่รองเท้าสีดำหุ้มส้นตามกฎระเบียบ สวมใส่ถุงน่องสีเนื้อหรือถุงเท้ายาวสีเนื้อ ประดับด้วยแพรแถบย่อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ บริเวณอกเสื้อด้านซ้าย ติดเครื่องหมายสังกัด กทม. ปกเสื้อทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ติดอินทรธนู ปักดิ้นทอง พื้นหลังสักหลาดสีดำลายช่อชัยพฤกษ์บริเวณอกเสื้อด้านขวาและติดดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์

ข้าราชการหญิงสวมใส่ชุดสีกากี มีทั้งคอพับ (แขนสั้น/แขนยาว) และคอแบะ (แขนสั้น) หากเป็นชุดสีกากีคอพับแขนยาว บริเวณแขนเสื้อยาวมาจนถึงข้อมือ ผู้หญิงสวมใส่คู่กับกระโปรงสีกากี ยาวปิดบริเวณหัวเข่า เข็มขัดทำจากด้ายถักสีกากี หัวเข็มขัดตราครุฑพ่าห์ทำจากโลหะสีทองติดตรงกลางเข็มขัด สวมใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ รองเท้าสูงไม่เกิน 10 เซนติเมตร ประดับแพรแถบย่อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ บริเวณอกเสื้อด้านซ้ายเหนือกระเป๋า สำหรับชุดกากีคอแบะแขนสั้นหัวเข็มขัดไม่ได้ทำจากโลหะแต่เป็นผ้าสี่เหลี่ยมหุ้มผ้าคาดทับเสื้อ

ซื้อ ชุดพนักงานราชการหญิง ที่ไหนดี

สั่งซื้อหรือสั่งตัดชุดข้าราชการหญิง ชุดปกติขาวหญิงหรือชุดสีกากีหญิงได้ที่ร้าน Kiattiyot Uniform ใส่ไม่พอดี เราเปลี่ยนให้ฟรี หากไซส์ไม่พอดี (เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด) ทางร้านรับผลิตและจำหน่ายชุดราชการหญิง ราคาไม่แพง จำหน่ายเครื่องหมายราชการ หมวกราชการ กระดุมราชการครบวงจร บริการจัดส่งด่วนทั่วไทย การันตีเนื้อผ้าดีสวมใส่แล้วดูดี สวยงาม สง่า สมเกียรติของท่านแน่นอน

ชุดพนักงานราชการหญิง คือความเป็นภูมิใจของข้าราชทุกท่าน แบบที่พบเห็นบ่อยคือ ชุดสีกากีและชุดปกติขาว การแต่งกายจะต้องแต่งกายให้ถูกต้องตามกฏระเบียบ มองหาชุดข้าราชการหญิงเนื้อผ้าดี จำหน่ายในราคากันเองต้องร้าน Kiattiyot Uniform เท่านั้น

Tiktok

@kiattiyotuniform

คลิกที่นี่ !!

เบอร์โทร

0957855850

โทรติดต่อเลย

Line

line ID : @kiattiyot

คลิกแอดไลน์

Facebook

คลิกที่นี่ !!

Lazada

คลิกที่นี่ !!

Shopee

คลิกที่นี่ !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *