หมวกหม้อตาลชาย มีทั้งหมดกี่แบบ และมีแบบไหนบ้าง มาดูกัน

หมวกหม้อตาลชาย-มีทั้งหมดกี่แบบ--และมีแบบไหนบ้าง-มาดูกัน

หมวกหม้อตาลชาย

หมวกหม้อตาลชาย คือ หมวกข้าราชการที่มีลักษณะรูปทรงเหมือนกับหม้อตาล ที่เป็นภาชนะดินเผาคล้ายกับหม้อทรงเตี้ยในอดีตที่มักจะนำไปใช้ใส่น้ำตาลโตนด ทำให้ถูกเรียกว่าหมวกหม้อตาลมายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งการสวมใส่หมวกหม้อตาลนั้นเป็นหมวกข้าราชการที่ไม่ใช่ทุกคนจะสวมใส่ได้ จะต้องเป็นพนักงานที่เป็นข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจเท่านั้น อีกทั้งในปัจจุบันนี้หมวกหม้อตาลเป็นหมวกที่หลายคนเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหมวกหม้อตาลผู้ชายมีทั้งหมดกี่แบบ ซึ่งในบทความนี้ก็จะพาคุณไปรู้จักกับหมวกหม้อตาลให้มากขึ้นว่ามีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมกับบอกวิธีการเลือกซื้อหมวกหม้อตาลตำรวจหรือหมวกหม้อตาลชายที่ดีที่สุด


หมวกหม้อตาลชาย มีทั้งหมดกี่แบบ
 

หลายคนในปัจจุบันนี้ ก็อาจจะเคยเห็นหมวกหม้อตาลกันมาบ้างแล้ว เพราะเรามักจะเห็นพนักงานข้าราชการ ตำตรวจ สวมใส่อยู่บ่อย แต่คงจะยังไม่ทราบว่าหมวกหม้อตาลชายนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ดังนี้

ชุดราชการปกติขาวชาย

1.หมวกหม้อตาลชุดปกติขาวชาย

สำหรับหมวกหม้อตาลชุดปกติขาวชาย จะมีกระบังหน้าที่ทำจากหนังหรือวัสดุหนังเทียมสีดำ มีสายรัดคางสีทอง ดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็กติดไว้ที่บริเวณข้างหมวกข้างละ 1 ดุม มีผ้าพันหมวกสีขาว หน้าหมวกติดตราครุฑพ่าห์ปักดิ้นสีทองที่มีความสูงประมาณ 5 เซนติเมตร บนหมอสักหลาดสีขาว

2.หมวกหม้อตาลชุดกากีชาย

สำหรับหมวกหม้อตาลชุดกากีชาย จะมีกระบังหน้าที่ทำจากหนังหรือวัสดุหนังเทียมสีดำ มีสายรัดคางมีดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็กติดไว้ข้างละ 1 ดุม มีผ้าพันหมวกสีกากี ในบริเวณหน้าหมวกตรงกึ่งกลางติดตราครุฑพ่าห์ในบัวกระหนกที่ทำจากโลหะสีทองความสูงประมาณ 6.5 เซนติเมตร

การเลือกซื้อ หมวกหม้อตาลผู้ชาย ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.วัสดุที่ใช้

วัสดุที่ใช้ในการผลิตหมวกหม้อตาลผู้ชาย ควรเลือกซื้อหมวกหม้อตาลที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า คุ้มราคา กับเงินที่เสียไป

2.ขนาดของหมวกหม้อตาล

เนื่องจากขนาดของหมวกหม้อตาล มีหลายขนาด และขนาดของศีรษะของแต่ละคนก็ยังมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อหมวกหม้อตาลขนาดที่เหมาะสมกับศีรษะ ให้มีขนาดไม่เล็กหรือใหญ่มากเกินไป

3.ความเหมาะสมในการทำการใช้งาน

ควรเลือกหมวกหม้อตาลที่เหมาะสมกับการปฏิบัติงานของตนเอง โดยพิจารณาตามชนิดของการปฏิบัติงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานพิธีการต่างๆ หรือปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานสูงสุดนั่นเอง

4.ราคา

สำหรับการเลือกซื้อหมวกหม้อตาลชาย ควรดูจากราคา โดยจะต้องมีราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไป เป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และต้องเป็นหมวกหม้อตาลที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ถูกต้องตามระเบียบที่ถูกกำหนดเอาไว้

หมวกหม้อตาลชาย ที่ไหนดี

หมวกหม้อตาลชาย เป็นหมวกข้าราชการที่สามารถหาซื้อได้ง่ายเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อหมวกหม้อตาลกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้หมวกหม้อตาลคุณภาพดี ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเลือกซื้อหมวกหม้อตาลชายจากไหนดี เราขอแนะนำ Kiattiyot Uniform ร้านผลิตและจำหน่ายชุดเครื่องแบบข้าราชการพร้อมเครื่องแบบครบวงจร มีจำหน่ายหมวกหม้อตาลคุณภาพดี ถูกระเบียบ ทำให้มั่นใจได้ทุกครั้งที่สวมใส ซึ่งหากคุณสนใจที่จะสั่งซื้อหมวกหม้อตาลคุณภาพกับเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้เลย

ก็จะเห็นได้ว่า หมวกหม้อตาลชาย เป็นหมวกสำหรับข้าราชการที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ต้องพิจารณาเลือกซื้อหมวกหม้อตาลคุณภาพดีกับร้านมาตรฐานที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงการเลือกซื้อหมวกหม้อตาลผู้ชายก็ควรที่จะเลือกให้มีขนาดที่พอดีกับศีรษะ เพื่อที่จะได้สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับหมวกหม้อตาลผู้ชายที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาหมวกหม้อตาลคุณภาพดีได้ไม่มากก็น้อย

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *