หมวกชุดปกติขาว คืออะไร แล้วชุดปกติขาวต้องใส่หมวกตอนไหน บทความนี้สามารถบอกคุณได้

หมวกชุดปกติขาว

หมวกชุดปกติขาวหรือหมวกสีขาวสำหรับข้าราชการ เชื่อว่าหลายคนเคยพบเห็นมาก่อน โดยเฉพาะงานพิธีการสำคัญต่างๆ ข้าราชการจะสวมใส่ชุดปกติขาวและสวมหมวกสีขาวด้วย หมวกขาวข้าราชการมีทั้งหมวกทรงหม้อตาลสีขาว มีกระบังหน้าและมีหมวกทรงอ่อนหรือหมวกแก๊ปทรงอ่อนพับปีกสีขาว

ชุดราชการปกติขาวหญิง

หมวกชุดขาวปกติข้าราชการ คืออะไร

หมวกชุดปกติขาว คือ หมวกที่มีไว้เพื่อสวมใส่ศีรษะประกอบการแต่งกายชุดขาวข้าราชการหรือชุดปกติขาว ซึ่งเป็นเครื่องแบบพิธีการ การสวมหมวกให้สวมใส่ในโอกาสอันควร หมวกข้าราชการสีขาว สำหรับพนักงานข้าราชการมีทั้งหมวกชุดปกติขาวท้องถิ่น หมวกชุดปกติขาวครู หมวกชุดปกติขาวกระทรวงสาธารณสุข ฯลฯ หมวกชุดปกติขาวมีให้เลือกสำหรับข้าราชการชายและข้าราชการหญิง  การสั่งซื้อหมวกปกติขาว หากไม่รู้ไซส์หรือไม่รู้เบอร์ให้วัดไซส์เป็นเซนติเมตร โดยวัดรอบศีรษะเนื้อบริเวณใบหูประมาณ 2-2.5 เซนติเมตร เช่น หมวกเบอร์ 3 ขนาดศีรษะ 53 cm  หมวกเบอร์ 4 ขนาดศีรษะ 54 cm หมวกเบอร์ 5 ขนาดศีรษะ 55 cm เป็นต้น

การสวมหมวก ชุดปกติขาวหญิง และหมวกชุดปกติขาวผู้ชาย แตกต่างกันไหม

หมวกชุดขาวข้าราชการชายนิยมหมวกทรงหม้อตาลสีขาว มีกระบังหน้าทำจากหนังหรือวัตถุหนังเทียมสีดำ มีสายรัดคางสีทอง ด้านหน้าหมวกติดตาครุฑพ่าห์ปักดิ้นสีทอง สำหรับหมวกขาวข้าราชการหญิงนิยม 2 แบบ โดยแบบแรกคืออนุโลมให้สวมใส่ตามแบบของหมวกข้าราชการชายแต่เป็นทรงอ่อนและแบบที่สองเป็นหมวกแก๊ปทรงอ่อนพับปีกสีขาว หน้าหมวกติดตาครุฑพ่าห์ปักลิ้นสีทอง

ชุดปกติขาวต้องใส่หมวกตอนไหนบ้าง

หมวกชุดปกติขาวผู้หญิง หมวกชุดปกติขาวผู้ชาย  สวมใส่ได้ตอนไหน โดยให้สวมใส่ในโอกาสอันควร หรือให้พิจารณาที่หนังสือแจ้งแนวปฏิบัติการเข้าร่วมพิธีต่างๆ โดยจะมีหนังสือแจ้งกำหนดการในแต่ละพื้นที่หรือในแต่ละจังหวัด โดยปกติจะมีการจัดส่งหนังสือแจ้งกำหนดการไปยังหน่วยงานในพื้นที่หรือจังหวัดนั้นๆ สามารถสอบถามได้ที่ฝ่ายสารบัญงานธุรการของหน่วยงานนั้นๆ

หมวกชุดปกติขาวราคาเท่าไหร่

หมวกชุดขาวข้าราชการ ราคาเท่าไหร่ จำหน่ายในราคาหลักร้อยประมาณ 400-500 บาท สามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์แต่ควรวัดไซส์รอบศีรษะให้ดีก่อนเลือกเบอร์หมวกจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดตามมาภายหลัง เลือกเนื้อผ้าเกรดดีมีสีขาวไม่ซีดจางง่าย เลือกร้านจำหน่ายหมวกชุดปกติขาวที่มีความน่าเชื่อถือมีบริการจัดส่งรวดเร็วส่งด่วนทั่วไทย   เมื่อสั่งซื้อหมวกชุดปกติขาวมาแล้ วหากมีข้อกังวลกลัวฝุ่นเกาะจับหรือกลัวว่าหมวกดูหมอง ควรสั่งซื้อซองสำหรับจัดเก็บหมวกข้าราชการหรือถุงใส่หมวกข้าราชการแบบมีซิป เพื่อป้องกันฝุ่นละออง ป้องกันคราบสกปรกต่างๆ ทำให้หมวกดูใหม่เอี่ยมอยู่เสมอ

ซื้อหมวกชุดปกติขาว ที่ไหนดี

สั่งซื้อหมวกชุดปกติขาวได้ที่ไหนเราขอแนะนำ Kiattiyotuniform จำหน่ายหมวกชุดปกติขาว เนื้อผ้าดีมีคุณภาพ สีขาวสวย ไม่ซีดจางง่าย จำหน่ายหมวกชุดปกติขาวราคาเริ่มต้นเพียง 390 บาทเท่านั้น คุณสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ร้านเกียรติยศมีจำหน่ายทั้งราคาขายส่งและราคาขายปลีก จำหน่ายหมวกชุดปกติขาวทั้งหญิงและชาย  แถมยังจำหน่ายซองเก็บหมวกป้องกันฝุ่น ป้องกันคราบสกปรก สั่งซื้อออนไลน์ที่นี่ รับประทับใจแน่นอน มีทีมงานที่ให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างดี บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย รองรับการเก็บเงินปลายทาง สนใจสามารถสั่งซื้อได้เลย มีโปรโมชั่นลดแบบจัดเต็มตลอดทั้งเดือน


หมวกชุดปกติขาวคืออะไร หมวกชุดปกติขาวสำหรับผู้ชายและผู้หญิงแตกต่างกันอย่างไร ควรสวมใส่หมวกชุดปกติขาวตอนไหน ในบทความนี้คงทำให้หลายๆ คนรู้และเข้าใจมากขึ้น หมวกชุดปกติขาวถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประกอบการแต่งกายที่สำคัญ หากคุณสนใจสั่งซื้อหมวกชุดปกติขาวในราคาถูก ร้านเกียรติยศเรามีจำหน่าย สั่งซื้อออนไลน์จัดส่งด่วน ส่งเร็ว ถึงหน้าบ้านคุณช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *