การแต่ง ชุดพนักงานราชการชาย มีแบบไหนบ้าง ใส่ชุดราชการผู้ชาย อย่างไรให้ถูกกฎระเบียบ

การแต่ง-ชุดพนักงานราชการชาย-มีแบบไหนบ้าง-ใส่ชุดราชการผู้ชาย-อย่างไรให้ถูกกฎระเบียบ

ชุดพนักงานราชการชาย

     ชุดพนักงานราชการชาย จะต้องแต่งกายให้ถูกต้องเหมาะสมตามกฎระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นชุดปกติขาวหรือชุดราชการสีกากี อย่างไรก็ตาม ชุดข้าราชการชายบางหน่วยงานไม่เหมือนกันเพราะเครื่องแต่งกายปกติส่วนราชการที่กำหนดไว้บางหน่วยงานจะใช้งานแตกต่างกันไป แต่ถ้าเป็นเครื่องแบบพิธีการหรือชุดปกติขาว คณะกรรมการบริหารพนักงานราชการกำหนด เครื่องแต่งกายปกติจึงไม่เหมือนกันขึ้นอยู่ที่แต่ละหน่วยงาน เช่น ชุดพนักงานราชการทหารบกชาย ชุดพนักงานราชการทหารเรือชาย เป็นต้น

การแต่งชุดพนักงานราชการชาย มีแบบไหนบ้าง

     ชุดพนักงานราชการชาย ที่พบเห็นบ่อย ได้แก่ ชุดปกติขาวเป็นเครื่องแบบงานพิธีการและชุดสีกากีเป็นเครื่องแบบปฏิบัติราชการ อย่างไรก็ตาม เครื่องแบบพิธีการไม่ได้มีแค่ชุดปกติขาว แต่ยังมีชุดอื่นๆ เช่น เครื่องแบบครึ่งยศ เครื่องแบบเต็มยศ เครื่องแบบสโมสร เป็นต้น

1.ชุดปกติขาวชายพนักงานราชการ

     ชุดปกติขาวเป็นเครื่องแบบพิธีการสวมใส่ในพิธีการสำคัญต่างๆ พิธีการที่กำหนดให้แต่งกายเครื่องแบบปกติขาว อาจแต่งเครื่องแบบราชการเพื่อเข้าเฝ้าหรือรับเสด็จ ชุดปกติขาวจะมีลักษณะเสื้อขาว + กางเกงสีขาว สำหรับเนื้อผ้านั้นมีหลายแบบ เลือกเนื้อผ้าที่ดีคุณภาพ สีขาวสวยไม่ซีดจางเร็ว

2.ชุดกากีชายพนักงานราชการ

     ชุดสีกากีชุดทํางานราชการชายเป็นเครื่องแบบปฏิบัติราชการ เราพบเห็นกันบ่อย สีกากีดูแลง่ายเป็นสีของดิน สื่อถึงพลังของแผ่นดิน ควรเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ ไม่ขึ้นขุย รีดง่าย ยับยาก เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

การแต่งกายชุดราชการผู้ชาย ให้ถูกต้องตามกฎระเบียบ

     การแต่งกายชุดปกติขาวสำหรับข้าราชการชาย เสื้อขาว + กางเกงสีขาวขายาว ชุดปกติขาวเป็นเครื่องแบบพิธีการเนื้อผ้าขาวสะอาด เสื้อคอปิดสีขาว แขนยาว มีกระเป๋าเสื้อบริเวณอกทั้งสองข้าง พร้อมใบปกกระเป๋า กระดุมเสื้อทำจากโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ มีกระดุมทั้งหมด 5 เม็ด ใส่ถุงเท้าสีดำและสวมใส่รองเท้าหนังหุ้มส้นสีดำเช่นกัน เครื่องหมายที่ต้องติด ได้แก่เครื่องหมายสังกัด โดยติดที่คอปกเสื้อสองด้าน ติดเครื่องหมายแสดงประเภทอกเสื้อด้านขวา สำหรับข้าราชการชายที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้ติดแถบแพรเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่บริเวณอกเสื้อเหนือกระเป๋าบนด้านซ้าย

     ชุดราชการชายสีกากีเป็นเครื่องแบบราชการปฏิบัติราชการ มีสีกากีคอพับ แบ่งออกเป็นแขนสั้นและแขนยาว นอกจากนั้นยังมีชุดกากีคอแบะแขนสั้นด้วย สำหรับชุดสีกากีคอพับแขนยาว แขนเสื้อยาวมาถึงข้อมือ เข็มขัดทำจากด้ายถักสีกากี หัวเข็มขัดโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ เสื้อเข้าในกางเกงให้เรียบร้อย สวมใส่กางเกงสีกากีขายาว รองเท้าหุ้มส้น หากเป็นชุดกากีคอแบะแขนสั้น ปล่อยชายเสื้อปกติ การติดเครื่องหมายสำหรับชุดกากีชาย เครื่องหมายสังกัด กทม. ติดคอปกเสื้อสองข้าง เข็ม กทม. ติดอกเสื้อขวาเหนือป้ายชื่อ ไหล่ติดอินทรธนูสีเดียวกับเสื้อ ประดับแพรแถบย่อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อกเสื้อซ้ายเหนือกระเป๋า


ซื้อ ชุดราชการผู้ชาย ที่ไหนดี

     ซื้อชุดพนักงานข้าราชการชายได้ที่ไหน ร้าน Kiattiyot Uniform เรายินดีให้บริการ ผลิตและจำหน่ายเครื่องแบบราชการชาย ชุดสีกากี ชุดปกติขาว จำหน่ายแบบสำเร็จรูป แบบแยกชิ้น หรือสั่งตัดให้พอดีไซส์ หากสวมใส่ไม่พอดีเรารับเปลี่ยน แก้ไซส์ให้พอดีเพื่อให้ข้าราชการที่สวมใส่ดูหล่อ เท่ และสมเกียรติ นอกจากนั้นยังจำหน่ายหมวกราชการ กระดุมราชการ เครื่องหมายต่างๆ ราคาถูก มีบริการจัดส่งทั่วไทยและเก็บเงินปลายทาง

     ชุดพนักงานราชการชาย ที่พบเห็นบ่อยคือชุดขาวพนักงานราชการชายหรือชุดปกติขาวเป็นเครื่องแบบพิธีการและชุดสีกากีเป็นเครื่องแบบปฏิบัติราชการ การแต่งกายชุดราชการนั้นไม่ว่าจะเป็นชุดราชการหญิงหญิงหรือชายต้องแต่งกายให้สุภาพ เรียบร้อย และที่สำคัญแต่งกายให้ถูกกฎระเบียบ สำหรับผู้ที่มองหาชุดราชการชาย เนื้อผ้าดี จำหน่ายราคาไม่แพงร้าน Kiattiyot Uniform ไม่ทำให้ผิดหวัง

ติดต่อสั่งซื้อ หรือขอคำปรึกษา ได้ที่นี้ ฟรี!!

Tiktok

@kiattiyotuniform

คลิกที่นี่ !!

เบอร์โทร

0957855850

โทรติดต่อเลย

Line

 @kiattiyot

คลิกแอดไลน์

Facebook

คลิกที่นี่ !!

Lazada

คลิกที่นี่ !!

Shopee

คลิกที่นี่ !!

1 thoughts on “การแต่ง ชุดพนักงานราชการชาย มีแบบไหนบ้าง ใส่ชุดราชการผู้ชาย อย่างไรให้ถูกกฎระเบียบ

  1. Pingback: วิธีการเลือกซื้อ หมวกหม้อตาลตํารวจ และเก็บรักษาหมวก ให้ใช้งานได้นาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *