การติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง ติดตำแหน่งใดบ้าง จึงจะถูกต้องตามกฎระเบียบ ปี2566

การติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง-ติดตำแหน่งใดบ้าง-จึงจะถูกต้องตามกฎระเบียบ-ปี2566

ติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง

การติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง คือ การนำเครื่องหมายต่างๆสำหรับติดบนเสื้อชุดปกติขาวผู้หญิงมาติดไว้บนเสื้อตามตำแหน่งต่างๆ ซึ่งต้องติดให้ถูกต้องกับตำแหน่งที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ จึงจะถูกต้องตามกฎระเบียบ ซึ่งในปัจจุบันนี้เชื่อว่าคงมีหลายๆคนคุ้นเคยกับชุดปกติขาวหญิงกันมาบ้างแล้วว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร แต่ก็อาจจะยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เข้าใจว่าการติดเครื่องหมายบนชุดปกติขาวหญิงมีความสำคัญอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าในบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับความสำคัญของการติดเครื่องหมายชุดปกติขาว พร้อมกับบอกตำแหน่งของการติดเครื่องหมายชุดปกติขาวที่ถูกต้อง จะติดต้องอะไร ตำแหน่งไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง

การติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง มีความสำคัญอย่างไร

เมื่อมีการสวมใส่ชุดปกติขาว ก็จะต้องมีการติดเครื่องหมายต่างๆ ตามกฎระเบียบที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ ให้ราชการแต่งให้ถูกต้อง ซึ่งอย่างที่เคยกล่าวไปข้างต้นว่า คงมีหลายคนสงสัยว่า การติดเครื่องหมายบนชุดปกติขาว มีความสำคัญอย่างไร ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะเครื่องหมายต่างๆ ก็จะช่วยบ่งบอกและแสดงตำแหน่งต่างๆ ทำให้สามารถทราบได้ว่าบุคคลนี้อยู่ตำแหน่งไหน เพราะราชการจะมีระดับชั้นหรือตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้จากอินทรธนูที่ติดอยู่บริเวณบ่า อีกทั้งยังมีเครื่องหมายสังกัดที่สามารถบอกให้ทราบได้ว่าอยู่สังกัดไหน ยศอะไร ได้แบบไม่ต้องถาม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยนั่นเอง

ชุดราชการปกติขาวหญิง

ตำแหน่งการติดเครื่องหมายชุดปกติขาวหญิง ที่ถูกต้อง

  • เครื่องหมายอินทรธนู

สำหรับเครื่องหมายอินทรธนู จะต้องเป็นแถบสีทองมีความกว้าง 1 เซนติเมตร เป็นขอบ ต้องปักดิ้นสีทอง มีลักษณะเป็นช่อชัยพฤกษ์ โดยคุณจะต้องเลือกติดอินทรธนูตามตำแหน่งของตนเอง ซึ่งแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป ให้ติดไว้บริเวณบ่าทั้งสองข้าง

  • แพรแถบเครื่องราชอิสริยาภรณ์

สำหรับเครื่องหมายแพรแถบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จะต้องทำด้วยผ้าแพรแถบ และไม่มีพลาสติกหุ้ม ใช้ติดที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย

  • เครื่องหมายสังกัด

สำหรับเครื่องหมายสังกัด จะเป็นโลหะแบบโปร่งสีทองรูปตราครุฑพ่าห์ ที่ห้ามเคลือบพลาสติก และให้ติดที่บริเวณคอเสื้อทั้งสองข้าง โดยเครื่องหมายสังกัดของผู้หญิงจะมีขนาดเล็กกว่าเครื่องหมายสังกัดของผู้ชาย และเครื่องหมายสังกัด ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามสังกัดที่ตนเองอยู่นั่นเอง ทำให้การติดเครื่องหมายสังกัดแต่ละครั้งจำเป็นต้องติดเครื่องหมายสังกัดที่ตนเองอยู่นั่นเอง

  • กระดุมครุฑ

สำหรับกระดุมครุฑ จะมีลักษณะเป็นโลหะสีทอง รูปครุฑพ่าห์สีทองเหมือนกันทุกกระทรวง เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สามารถข้ามได้ จำเป็นต้องติดทุกครั้งที่มีการสวมใส่ชุดปกติขาว โดยจะติดเพียง 3 เม็ดเท่านั้น

ก็จะเห็นได้ว่าการติดเครื่องหมายชุดปกติขาว เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ควรใส่ใจทุกตำแหน่งของเครื่องหมายว่าถูกต้องตามที่ได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ ยิ่งเป็นข้าราชการ การสวมใส่ชุดและการติดเครื่องหมายต่างๆ เป็นเรื่องที่ต้องรู้และเข้าใจ เพราะจะต้องมีการใส่ชุดปกติขาวอยู่บ่อย ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้จบ จะช่วยทำให้คุณสามารถติดเครื่องหมายต่างๆได้ถูกต้องตามตำแหน่งได้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านจำหน่ายชุดปกติขาว หรือ เครื่องหมายติดชุดปกติขาว แต่จะยังไม่รู้จะเลือกซื้อจากร้านไหนดี เพราะมีร้านจำหน่ายจำนวนไม่น้อย ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

เราขอแนะนำ ร้านจำหน่ายชุดราชการ Kiattiyot Uniform คุณภาพดี ที่ให้บริการแบบครบวงจร ที่จำหน่ายให้กับคุณทั้งในราคาปลีกและราคาส่ง โดยมีการผลิตและจำหน่ายจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับงานราชการที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 40 ปี ทำให้ชุดปกติขาวและเครื่องหมายต่างๆมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นชุดราชการแบบไหนก็มีจำหน่ายให้กับคุณในราคาถูกว่าท้องตลาด หรือหากมีข้อสงสัยที่ต้องการแนะนำก่อนเลือกซื้อ เราก็มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้ข้อมูลที่ดีที่สุดกับคุณอยู่ตลอดเวลา ช่วยทำให้คุณสามารถเลือกซื้อชุดราชการและเครื่องหมายที่ถูกต้องและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด และหากคุณสนใจที่จะซื้อชุดปกติขาว หรือ เครื่องหมายชุดปกติขาวกับเรา ก็สามารถเข้ามาสั่งซื้อได้ที่นี่เลย

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *