การใส่หมวกชุดปกติขาว อย่างไรให้ถูกต้อง และชุดปกติขาวสวมหมวกตอนไหนบ้าง

การใส่หมวกชุดปกติขาว-อย่างไรให้ถูกต้อง-และชุดปกติขาวสวมหมวกตอนไหนบ้าง

การใส่หมวกชุดปกติขาว

ชุดปกติขาว แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะไม่เคยเห็นว่ามีหมวกด้วย เพราะไม่ได้มีการสวมหมวกชุดปกติขาว ชุดปกติขาวที่ถูกต้องนั้นก็จะต้องมีหมวกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องแบบของชุดปกติขาวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ แต่ก็สำหรับใครที่ไม่รู้จักกับวิธีการสวมใส่หมวกชุดปกติขาว บทความนี้ก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับการใส่หมวกขาวข้าราชการที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำร้านจำหน่ายหมวกชุดขาวข้าราชการที่ดีที่สุด จะมีที่ไหนบ้างบทความนี้มีคำตอบ

ชุดปกติขาวไม่สวมหมวกได้ไหม

ชุดปกติขาวไม่สวมหมวกได้ไหม

หลายคนในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าจะต้องสงสัยกันไม่น้อยว่า ชุดปกติขาวไม่ต้องสวมหมวกได้หรือไม่ ตามกฎของสำนักนยกรัฐมนตรี ฉบับ 71 (พ.ศ.2523) ออกตามความในพระราชบัญญัติเครื่องแบบข้าราชการฝ่ายพลเรือน พ.ศ.2478 กำหนดว่าการสวมหมวก ให้สวมในโอกาสอันสมควร ซึ่งโอกาสอันสมควรหมายถึงตามหมายกำหนดการหรือกำหนดนัดหมายของทางราชการ หากไม่ได้มีการแจ้งเอาไว้ ก็ไม่ต้องทำการสวมใสหมวกปกติขาว อีกทั้งบุคคลที่แต่งเครื่องแบบก็ไม่ใช้คนทที่จะพิจารณาเองได้ว่าจะเลือกสวมใส่หมวกข้าราชการสีขาวเมื่อใด

วิธีการสวมหมวกชุดปกติขาวชาย – หญิง สวมอย่างไร

สำหรับหมวกข้าราชการขาวนั้น หลายคนก็อาจจะทราบกันดีว่า สามารถแบ่งได้ 2 ก็คือ หมวกชุดปกติขาวหญิงและหมวกชุดปกติขาวผู้ชาย ซึ่งหมวกทั้ง 2 แบบก็จะมีวิธีการสวมใส่ที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

การใส่หมวกชุดปกติขาวชาย

การสวมใส่หมวกชุดปกติขาวชายนั้น จะต้องใช้หมวกทรงหม้อตาลสีขาว มีกะบังหน้าที่ทำด้วยหนังหรือวัสดุเทียมหนังสีดำ มีสายรัดบริเวณคางสีทอง กว้าง 1 เซนติเมตร มีดุมโลหะสีมองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็กติดข้างหมวกข้างละ 1 ดุม ต้องมีผ้าพันหมวกสีขาว หน้าหมวกติดตราครุฑพ่าห์ปักดิ้นสีทองสูง 4 เซนติเมตร บนหมอนสักหลากสีขาว

การใส่หมวกชุดปกติขาวหญิง

สำหรับวิธีการใส่หมวกชุดปกติขาวผู้หญิง สามารถใช้หมวกได้ 2 แบบคือ

  • หมวกแก๊ปทรงอ่อนที่สามารถพับปีกสีขาว มีสายรัดที่บริเวณคางสีทอง มีดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็ดติดที่ข้างหมวกข้างละ 1 ดุม มีผ้าพันหมวกสีขาว หน้าหมวกต้องติดตราครุฑพ่าห์ดิ้นสีทองสูง 4.5 เซนติเมตรบนหมอนสักหลาดสีขาว
  • มีการอนุโลมให้ใส่แบบหมวกเครื่องแบบปกติขาวชาย แต่ต้องเป็นทรงอ่อนเท่านั้น
ซื้อหมวกชุดปกติขาว-ที่ไหนดี

ซื้อหมวกชุดปกติขาว ที่ไหนดี

เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีร้านที่ให้บริการจำหน่ายหมวกชุดขาวปกติจำนวนมาก จนทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อหมวกชุดปกติขาวกับที่ไหนดี ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เราขอแนะนำ kiattiyotuniform ร้านจำหน่ายและผลิตชุดข้าราชการและเครื่องหมายข้าราชการแบบครบวงจร ทำการจำหน่ายหมวกชุดปกติขาวให้กับคุณในราคาถูก ถูกต้องตามกำหนด เมื่อสวมใส่ออกมาก็ทำให้ดูสง่ามากขึ้น ซึ่งหากสนใจที่จะสั่งซื้อหมวกชุดปกติขาวหรือชุดข้าราชการกับเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

ก็จะเห็นได้ว่าหมวกชุดปกติขาว เป็นหนึ่งในเครื่องแบบชุดปกติขาวราชการที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทำให้การเลือกซื้อจำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้หมวกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างยาวนาน

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *