ระเบียบการติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง ปี 2566 ติดเข็มชุดราชการอย่างไรให้ถูกต้อง

ระเบียบการติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง-ปี-2566-ติดเข็มชุดราชการอย่างไรให้ถูกต้อง

การติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง

สำหรับการติดเข็มชุดปกติข้าวผู้หญิง เชื่อว่าสร้างความกังวลใจให้คุณได้เป็นอย่างดีเลย เพราะการแต่งชุดปกติขาวนั้นมีระเบียบในการแต่งค่อนข้างมาก ทั้งในเรื่องของเสื้อผ้าและการติดเข็มหรือเครื่องหมายต่างๆให้ถูกต้อง ซึ่งหลายคนในปัจจุบันนี้ก็อาจจะสงสัยว่า การติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิงนั้นมีความสำคัญอย่างไร ทำไมจึงต้องติดเยอะแยะมากมายขนาดนั้น ซึ่งบทความนี้ก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับความสำคัญของการติดเข็มชุดปกติขาวแล้ว พร้อมบอกวิธีการติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง ให้ถูกตำแหน่ง บทความนี้มีคำตอบ

การติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง สำคัญไหม

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ เมื่อมีการสวมใส่ชุดปกติขาว ก็มักจะมีการติดเข็มมากมาย ซึ่งหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าการติดเข็มบนชุดปกติขาวนั้น สำคัญไหม ต้องบอกเลยว่า การติดเข็มชุดปกติขาวนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยบ่งบอกได้ว่าอยู่สังกัดไหน ตำแหน่งอะไรบ้าง ทำให้เข็มติดชุดปกติขาวหรือเครื่องหมายต่างๆเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้นั่นเอง

วิธีการติดเข็มชุดปกติขาวผู้หญิง ติดตำแหน่งไหนจึงถูกต้อง

  • เครื่องหมายแสดงสังกัด ทำด้วยโลหะโปร่งสีทอง ไม่มีขอบ ซึ่งจะติดที่บริเวณคอเสื้อด้านหน้าทั้งสองข้าง
  • อินทรธนู แบบแข็งกว้าง 4 เซนติเมตร ให้มีความยาวตามบ่า พื้นสักหลาดสีดำ ติดบริเวณเสื้อเหนือบ่าทั้งสองข้างจากไหล่ไปคอ ด้านคอปลายจะต้องมนติดดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ขนาดเล็ก ซึ่งจะต้องติดตามประเภทและระดับตำแหน่ง
  • แพรแถบย่อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ติดบริเวณอกเสื้อด้านซ้าย
  • เข็มพระราชทาน จะติดเมื่อมีการสวมใสชุดปกติขาวแบบเต็มยศและครึ่งยศ โดยจะติดที่บริเวณอกเสื้อด้านขวา เหนือปากกระเป๋าเสื้อ
  • เหรียญราชอิสริยาภรณ์ เป็นเหรียญที่มีกำหนดแต่งเครื่องแบบปกติขาวประดับเหรียญ ก็จะไม่ต้องติดเครื่องราชอิสริยาภรณ์

ก็จะเห็นได้ว่า การติดเข็มชุดปกติขาวนั้น เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องหมายแต่ละอย่าง จะบอกได้ว่าอยู่ตำแหน่งอะไร สังกัดไหน ทำให้ข้าราชการจำเป็นต้องรู้วิธีการแต่งชุดปกติขาวให้ถูกต้อง รวมถึงรู้ตำแหน่งของการติดเข็มต่างๆ เพื่อความเป็นระเบียบ เรียบร้อย และสำหรับใครที่พึ่งบรรจุข้าราชการใหม่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อชุดปกติขาวจากที่ไหนดี ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะในปัจจุบันนี้มีร้านจำหน่ายชุดราชการจำนวนไม่น้อย ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้ชุดราชการที่ดีที่สุด

 Kiattiyot Uniform ก็ถือเป็นร้านที่น่าสนใจเป็นไม่น้อย เพราะเป็นร้านที่ให้บริการจำหน่ายชุดข้าราชการครบวงจรมายาวนานกว่า 40 ปี อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับงานราชการ ทำให้มีชุดยูนิฟอร์มทุกแบบ เลือกใช้ผ้าคุณภาพดี ทำให้ใส่สบาย สวยงาม สง่า ดูดี สมเกียรติ จำหน่ายให้กับคุณในราคาไม่แพง หากสนใจที่จะสั่งซื้อชุดปกติขาว หรือชุดราชการอื่นๆกับเรา ก็สามารถเข้ามาสั่งซื้อกับเราได้ที่นี่เลย หรือหากมีข้อสงสัยที่ต้องการคำแนะนำ เราก็มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำปรึกษาที่ดีที่สุดให้กับคุณตลอดเวลา เพื่อให้คุณได้ชุดราชการที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *