ชุดข้าราชการสีกากี มีกี่แบบ และแบบไหนบ้าง มาดูกัน

ชุดข้าราชการสีกากี-มีกี่แบบ-และแบบไหนบ้าง-มาดูกัน

เครื่องแบบราชการสีกากี

ชุดเครื่องแบบพนักงานราชการไทยมีหลายแบบเมื่อสวมใส่ บ่งบอกว่าตนเป็นข้าราชการ สัญลักษณ์ต่างๆ บอกถึงตำแหน่ง หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ สำหรับชุดข้าราชการสีกากีนั้นเป็นสีของแผ่นดิน ดูแลง่ายมองไม่ค่อยเห็นรอยเปื้อน เมื่อสวมใส่รู้สึกมีเกียรติ ข้าราชการไทยทุกคนภูมิใจที่ได้รับใช้พี่น้องประชาชน แล้วทุกคนสงสัยไหมว่าชุดสีกากี มีกี่แบบ เนื้อผ้าทำมาจากอะไร ถ้าอยากรู้ เรามีคำตอบ

วัสดุในการตัดเย็บ-ชุดข้าราชการสีกากี-ควรเลือกแบบไหน

วัสดุในการตัดเย็บ ชุดข้าราชการสีกากี ควรเลือกแบบไหน

วัสดุที่ใช้ตัดเย็บ ชุดข้าราชการสีกากี โดยหลักๆ แบ่งออกเป็น 5 ประเภท เรามาทำความรู้จักวัสดุที่ตัดเย็บชุดสีกากีในแต่ละประเภทกัน จะได้รู้ว่าควรเลือกแบบไหน เนื่องจากวัสดุแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป

  • ผ้าวาเลนติโน่แท้

ผ้าวาเลนติโน่แท้ เนื้อผ้าหนาปานกลาง มีความยืดหยุ่นน้อย ทนทาน คืนรูปดี ยับยาก ไม่มีขนจึงไม่เกิดไรฝุ่นที่เนื้อผ้า อย่างไรก็ตาม เมื่อสกปรกต้องรีบซักทำความสะอาดเพราะเนื้อผ้าจะเหลืองง่าย

  • ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กซ์

ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กซ์ เนื้อผ้ามีความนุ่ม เด้ง น้ำหนักเบา สวมใส่สบายมีความแข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย ผ้าไม่ยืดหรือหดตัว แถมยังสามารถระบายอากาศได้ดีด้วย

  • ผ้า T/R หรือ Poly

ผ้า T/R หรือ Poly ผ้าที่มีเนื้อแข็งแรง ทนทาน เมื่อใช้ไปนานๆ สีไม่ตก ไม่ยับง่าย แถมยังไม่มีขนด้วย ข้าราชการหลายท่านเลือกชุดสีกากีที่ทำมาจากผ้าประเภทนี้เพราะสวมใส่แล้วดูสง่างาม

  • ผ้า Silk Touch

ผ้า Silk Touch จุดเด่นคือเนื้อผ้ามีความนุ่มลื่น ไม่ยับง่ายและยังรีดง่ายใช้ระยะเวลาไม่นาน สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ค่อยมีเหงื่อสะสม

  • ผ้า Polyeste

ผ้า Polyeste เนื้อผ้าที่ไม่ยับง่าย แทบไม่ต้องรีดเลย อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย เนื้อผ้าเหนียว ทนทาน ทนต่อสารเคมี น้ำยาฟอกขาว สีไม่ตกง่าย น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย

  • ผ้า Cotton

ผ้า Cotton เนื้อผ้านุ่มสวมใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิวเนื่องจากเป็นเส้นใยธรรมชาติ 100% เนื้อผ้าโปร่งระบายอากาศได้ดีแต่ค่อนข้างมีราคาแพง

ชุดข้าราชการสีกากี-มีกี่แบบ

ชุดข้าราชการสีกากี มีกี่แบบ 

ชุดพนักงานราชการสีกากีโดยหลักๆ มี 2 แบบคือ ชุดข้าราชการสีกากีแบบคอพับและชุดข้าราชการสีกากีคอแบะ สำหรับชุดข้าราชการสีกากีคอพับนั้นแบ่งแยกย่อยออกเป็นชุดข้าราชการสีกากีคอพับแขนสั้นและคอพับแขนยาว ดังนั้น จึงสรุปดังต่อไปนี้

1.ชุดข้าราชการสีกากีคอพับแขนสั้น

ชุดราชการสีกากีคอพับแขนสั้น ชาย-หญิง สำหรับผู้หญิงสวมใส่กระโปรงสีกากียาวปิดเข่า ผู้ชายสวมใส่กางเกงขายาวสีกากี ไม่พับปลายขา สวมใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สำหรับผู้หญิงรองเท้าอาจเป็นสีน้ำตาลแต่ต้องไม่มีลวดลาย

2.ชุดข้าราชการสีกากีคอพับแขนยาว

ชุดข้าราชการสีกากีคอพับแขนยาว ชาย-หญิง เสื้อสีกากีแขนยาวลงมาถึงบริเวณข้อมือ กระโปรงและกางเกงสวมใส่เหมือนกับชุดข้าราชการสีกากีคอพับแขนสั้นทุกประการ แตกต่างกันแค่ความยาวของแขนเสื้อเท่านั้น

3.ชุดข้าราชการสีกากีคอแบะแขนสั้นชาย

ชุดข้าราชการสีกากีคอแบะแขนสั้นชาย เสื้อแขนสั้นสีกากีคอแบะ เสื้อปล่อยเอว สวมใส่กางเกงขายาวสีกากี ถุงเท้าสีน้ำตาลหรือดำ เป็นสีเดียวกับรองเท้า

4.ชุดข้าราชการสีกากีคอแบะแขนสั้นหญิง

ชุดข้าราชการสีกากีคอแบะแขนสั้นหญิง เสื้อแขนสั้นสีกากีคอแบะ กระโปรงสีกากียาวปิดหัวเข่า รองเท้าหุ้มส้น สีดำหรือน้ำตาลแบบปิดปลายเท้า

ชุดข้าราชการสีกากี สีของแผ่นดิน ข้าราชการภูมิใจที่ได้สวมใส่ ชุดข้าราชการสีกากีมีหลายแบบ หลักๆ มีชุดข้าราชการสีกากีคอพับและชุดข้าราชการสีกากีคอแบะ ซึ่งทำมาจากเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป เมื่อรู้คุณสมบัติของเนื้อผ้าช่วยให้เลือกเนื้อได้เหมาะสมกับความต้องการ สั่งซื้อชุดข้าราชการสีกากี เนื้อผ้าเกรดดีได้ที่ ร้านเกียรติยศ kiattiyot Uniform การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี ส่งมอบชุดข้าราชการสีกากีคุณภาพดี ถูกต้องตามกฎระเบียบ มีทั้งชุดพนักงานราชการหญิงสีกากีและชายสีกากี จำหน่ายในราคาส่งและราคาปลีก

ช่องทางการติดต่อ

วันทำการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 10.00 น. - 18.00 น.
(ยกเว้นวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *